Những đơn vị nào được phép cử người đi diện visa kỹ năng đặc định?

05/09/2019

Hiện nay có rất nhiều những đơn vị được mở ra để tiếp nhận người muốn làm việc tại Nhật với mong muốn giúp đỡ người lao động hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Vậy những đơn vị nào mới được phép cử người sang Nhật diện visa kỹ năng đặc định? Hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây.

 

1. Vai trò của các đơn vị trong việc xin visa kỹ năng đặc định 

 

Để việc xét visa kỹ năng đặc định được dễ dàng hơn, các đơn vị sẽ giúp người lao động về các vấn đề lên kế hoạch và thủ tục liên quan đến Visa cũng như các công việc liên quan đến năng lực tiếng Nhật và các vấn đề khác liên quan đến Nhật. 

Vai trò của các đơn vị trong việc xin visa kỹ năng đặc định.

 

Trên thực tế, việc tự chuẩn bị visa là rất khó. Đa phần các công ty, tổ chức tiếp nhận người lao động nước ngoài không có kinh nghiệm về việc xin visa mà chỉ có thể giúp đỡ người lao động về công việc, chuyên môn. Hơn nữa, visa kỹ năng đặc định đòi hỏi giấy tờ và thủ tục chi tiết hơn so với các loại visa thông thường khác rất nhiều. Vì vậy, các công ty tiếp nhận lao động sẽ chuyển các công việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho các đơn vị thứ thứ 3 đó. 

Để xin được visa kỹ năng đặc định các đơn vị thứ 3 này cần chuẩn bị khoảng 30 loại giấy tờ khác nhau trình lên cục xuất nhập cảnh. Số lượng giấy tờ cần chuẩn bị là rất nhiều, hơn nữa còn có Bản kế hoạch hỗ trợ người lao động nước ngoài theo visa Kỹ năng đặc định loại 1. Không giống với những visa khác, bản kế hoạch này cần phải điền vô cùng chi tiết và chính xác đòi hỏi các đơn vị phải có kinh nghiệm lâu năm mới có thể làm được. 

Với điều kiện thực tế hiện nay, đơn vị thứ 3 đó là đơn vị không thể thiếu đối với người lao động cũng như các công ty tiếp nhận lao động. 

 

2. Đơn vị nào được phép cử người đi diện visa kỹ năng đặc định 

 

Đơn vị thứ 3 là các đơn vị, cơ quan được ủy thác từ công ty, doanh nghiệp tiếp nhận lao động người nước ngoài việc hỗ trợ người lao động theo diện visa kỹ năng đặc định. 

Không phải đơn vị nào cũng được cấp phép phái cử người đi.

 

Không giống các loại visa khác, không phải đơn vị nào cũng có tư cách của người đi diện visa kỹ năng đặc định. Các đơn vị thứ 3 muốn trở thành các đơn vị có thể cử người đi diện visa kỹ năng đặc định này cũng cần rất nhiều các loại giấy tờ không kém gì người lao động muốn xin tư cách visa kỹ năng đặc định. 

Để trở thành các doanh nghiệp được cấp phép, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,...cần phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký cấp phép. Thời hạn các đơn vị được cấp phép là 5 năm và cần làm thủ tục để gia hạn sau khi hết hạn. 

 

Nắm bắt được thông tin này, các bạn nếu muốn đi Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định hãy tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị xem đơn vị nào được cấp phép, tránh trục trặc về giấy tờ sau này. Điều này rất quan trọng, nếu gặp một đơn vị chưa được cấp phép bạn sẽ mất thời gian và tiền bạc mà vẫn không thể được xét visa kỹ năng đặc định. 


Tin hữu ích

Xem thêm