Điều kiện để thực tập sinh được xét tư cách visa kỹ năng đặc định

08/08/2019

Ngày 01/07/2019, Việt Nam và Nhật Bản đã cùng trao Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) về khung pháp lý cơ bản để triển khai chương trình “Visa kỹ năng đặc định”. Một cơ hội rất lớn cho các bạn TTS muốn làm việc dài lâu tại Nhật. Vậy điều kiện để thực sinh được xét tư cách visa kỹ năng đặc định là gì? Hãy tìm hiểu ngay nhé. 

 

1. Kỹ năng chuyên môn mà TTS cần phải đạt được

 

Khi đi làm việc tại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định, các công ty tiếp nhận sẽ không mất thời gian để đào tạo lại bạn nữa bởi vậy bạn cần chuẩn bị cho mình thật cẩn thận 

Kỹ năng chuyên môn mà TTS cần đạt được 

Trước hết, để đạt được yêu cầu của visa kỹ năng đặc định loại 1, bạn cần phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm để khi được tiếp nhận bạn đã có thể đi làm ngay và phải biết làm như một người đã lành nghề. Bạn phải trải qua kỳ thi kỹ năng để đánh giá chuyên môn về ngành nghề bạn lựa chọn đi. 

Nếu bạn là TTS năm 3 hoặc là TTS 3 năm đã về nước nếu muốn đi lại ngành cũ mà bạn đã đi TTS thì sẽ được miễn kỳ thi kỹ năng, nhưng nếu bạn muốn đi ngành mới bạn sẽ phải đăng ký và tham gia kỳ thi. 

 

2. Điều kiện về năng lực tiếng Nhật 

 

Đây là một điều kiện không thể thiếu khi xét tư cách visa kỹ năng đặc định. Tiếng Nhật rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc mà bạn làm. Để được xét tư cách visa kỹ năng đặc định, bạn cần đạt được trình độ JLPT N4. 

Năng lực tiếng Nhật 

Nhưng nếu bạn là TTS năm 3 hoặc TTS 3 năm đã về nước bạn sẽ được miễn thi năng lực tiếng Nhật. Rất có lợi phải không? 

 

3. Những điều kiện khác mà TTS cần có 

 

Ngoài hai điều kiện về năng lực tiếng Nhật và kỹ năng chuyên môn đã nêu ở trên, bạn cần phải đảm bảo đầy đủ những điều kiện khác dưới đây: 

  • Bạn bắt buộc phải hoàn thành chương trình TTS kỹ năng đúng thời hạn

  • Đảm bảo về sức khỏe theo quy định như: không bị mù màu, viêm gan B, HIV hay các bệnh truyền nhiễm,...

  • Phải đủ 18 tuổi trở lên 

Tuy nhiên, nếu bạn nếu bạn là TTS chưa kết thúc chương trình nhưng đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt thì bạn vẫn có thể lấy được tư cách Kỹ năng đặc định. 

Trên đây là những thông tin rất hữu ích về điều kiện để TTS xét tư cách visa kỹ năng đặc định. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để có một tương lai mới nhé. 


Tin hữu ích

Xem thêm