Từng trượt visa du học có được tham gia chương trình kỹ năng đặc định?

23/10/2019

Rất nhiều bạn trẻ muốn được sang Nhật để học tập và sinh sống, tuy nhiên có một số bạn vì những lý do khác nhau mà bị trượt visa du học và không thể sang Nhật học tập được. Visa năng đặc định ra đời như là một hướng đi khác cho các bạn. Vậy từng trượt visa du học có được tham gia chương trình kỹ năng đặc định được không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé.

 

1. Từng trượt visa du học có được tham gia chương trình kỹ năng đặc định?

 

Tùy vào từng lý do, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản bình thường nhưng bạn vẫn phải đảm bảo đủ điều kiện cơ bản để tham gia. Bạn vẫn phải thi kỹ năng chuyên môn và đạt trình độ JLPT N4 trở lên. 

Từng trượt visa du học có được tham gia chương trình kỹ năng đặc định?


Những lý do bị trượt du học 

  • Hồ sơ không đáng tin cậy

  • Hồ sơ có sai lệch về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.

  • Không chứng minh được lý do học tập chính đáng.

  • Không chứng minh được khả năng tài chính đảm bảo việc đi du học.

  • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.

  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính.

  • Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.

Ngoài ra còn: 

  • Không trả lời được phỏng vấn 

  • Trình độ tiếng Nhật chưa đạt yêu cầu 

 

2. Thông tin về visa kỹ năng đặc định

 

Đối tượng 

  • TTS năm 3 tại Nhật

  • TTS đã về nước  

  • Du học sinh

  • Người chưa từng đi Nhật

Không thuộc các đối tượng 

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

  • Lao động ở lại Nhật quá 5 năm với tư cách visa lao động

  • TTS chưa hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản, về nước trước hạn

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

  • Lao động bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, có tiền án tiền sự

  • Những người đang ở Nhật Bản theo tư cách lưu trú: Thực tập sinh kỹ năng; đào tạo; hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật ra nước ngoài và đào tạo nhân lực); hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật truyền thống và các hoạt động liên quan); hoạt động đặc định (Thúc đẩy tiếp nhận nhân viên nước ngoài ngành chế tạo); hoạt động đặc định (Học việc); hoạt động đặc định (Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp dành cho người nước ngoài); kinh doanh, quản lý (Thúc đẩy tiếp nhận nhân lực nước ngoài khởi nghiệp)

Thông tin về visa kỹ năng đặc định


Điều kiện được xét 

  • Đậu kỳ thi tiếng Nhật. 

  • Đậu kỳ thi kỹ năng

Có 2 loại visa kỹ năng đặc định: visa kỹ năng đặc định loại 1 và visa kỹ năng đặc định loại 2 

 

Đừng quá lo lắng khi bạn bị trượt visa du học. Bài viết trên đã trả lời cho các bạn hiểu hơn về việc trượt visa du học có tham gia chương trình kỹ năng đặc định được không. Cơ hội, tương lai là do các bạn quyết định, chúc các bạn thành công. 


Tin hữu ích

Xem thêm