Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, bạn đã biết chưa?

21/11/2019

Bạn làm việc tại Nhật, chắc chắn sẽ không ít lần bạn cần gửi tiền về quê cho người thân, cho gia đình mình. Vậy làm thế nào để có thể gửi tiền từ Nhật về Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Gửi tiền qua người thân

Gửi tiền qua người thân


Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân ở Nhật sắp trở về quê, về Việt Nam, bạn có thể nhờ vả họ mang theo tiền gửi về cho gia đình bạn. Đây là cách mà bạn sẽ không bị mất phí, tuy nhiên người bạn gửi tiền phải là người mà bạn tin tưởng. Cách này bạn sẽ không chủ động được vì không phải lúc nào bạn cũng có bạn bè, người thân sắp về Việt Nam. 

 

2. Chuyển tiền qua bưu điện hoặc tài khoản ngân hàng

Bạn có thể ra bưu điện chuyển tiền về Việt Nam hoặc gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Loại tiền chuyển đi của bạn là USD, còn tiền mà người thân của bạn nhận được có thể là tiền Việt Nam hoặc USD. 

Chuyển tiền qua bưu điện hoặc tài khoản ngân hàng


3. Chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Việt Nam 

Loại tiền mà bạn gửi là USD. Để có thể chuyển tiền bằng cách này thì người thân của bạn bắt buộc phải có tài khoản của một ngân hàng Việt Nam.

Nếu bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn. Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá nữa.

Chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Việt Nam


Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

 

4. Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union

Đây là dịch vụ được rất nhiều người tin dùng bởi nó rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union điền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền. 

Bạn chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Tiếp theo nhân viên tại đây sẽ xử lý giúp bạn số tiền bạn gửi. 

Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union


Ở Việt Nam, người thân của bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư và đọc dãy 10 số bí mật của giao dịch là đã có thể rút tiền rồi. 

 

Trên đây là những cách được rất nhiều người sử dụng. Các bạn hãy tham khảo để có thể gửi tiền về nhà cho người thân của mình sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công!


Tin hữu ích

Xem thêm