Cách tra cứu kết quả thi kỹ năng chuyên môn

31/10/2019

Sau khi thi điểm thi là cái mà các bạn rất mong ngóng. Việc tra cứu xem mình đỗ hay trượt là điều vô cùng quan trọng. Vậy tra cứu như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé. 

 

1. Visa kỹ năng đặc định 

 

Visa “kỹ năng đặc định” trong tiếng Nhật là 特定技能 là một dạng visa khác với visa dạng “kỹ năng thực tập sinh”. Đây là loại visa cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với visa “kỹ năng thực tập sinh”) và cũng có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng. Hơn nữa, nhân sự này cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề được phép cấp xét visa dạng kỹ năng đặc định.

Visa kỹ năng đặc định 


Những lợi ích vượt trội của visa kỹ năng đặc định 

- Lợi ích đầu tiên quan tâm có lẽ là về vấn đề lương. Khi làm việc tại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định, bạn chắc chắn sẽ được hưởng mức lương theo quy định của Nhật, được hưởng chế độ tương đương người Nhật. 

- Thời gian làm việc lâu dài lên tới 5 năm với visa kỹ năng đặc định loại 1, sau 5 năm bạn sẽ có cơ hội chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 2 và được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Cơ hội được lấy visa vĩnh trú tại Nhật. 

- Thêm một ưu điểm mà không phải visa nào cũng có đó là visa kỹ năng đặc định không yêu cầu bằng cấp trình độ. Chỉ cần bạn từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo sức khỏe theo yêu cầu và không vi phạm pháp luật là bạn đã có cơ hội được xét tư cách visa kỹ năng đặc định.

- Điều quan tâm khác nữa đó là cơ hội được chuyển công ty. Không khó khăn như visa thực tập sinh, visa kỹ năng đặc định cho phép người lao động có thể chuyển đổi công ty để làm việc một cách rất dễ dàng. 

- Visa kỹ năng đặc định mở ra một cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại Nhật với những ngành hấp dẫn như: Nhà hàng, khách sạn,...

- Một điểm cộng nữa cho loại visa kỹ năng đặc định mới này bởi người lao động được hỗ trợ tiếng Nhật, sinh hoạt từ những tổ chức chỉ định. 

- Đối tượng tham gia được mở rộng hơn bao gồm 4 đối tượng: TTS năm 3 tại Nhật, TTS 3 năm đã về nước, DHS tại Nhật và người chưa từng đi Nhật.

 

2. Cách tra cứu kết quả thi kỹ năng chuyên môn

 

Để biết được bạn đỗ hay trượt bạn hãy lên trang web chính thức của tổ chức đánh giá kỹ năng đặc định như sau: https://otaff.or.jp/

Tại trang web này sẽ có 1 số thông tin về kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản, Click vào bài viết về danh sách các thí sinh đạt điều kiện tay nghề kỹ năng đặc định

Cách tra cứu kết quả thi kỹ năng chuyên môn

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn tra cứu kết qủa kỹ năng đặc định Nhật Bản. Hiện tại, visa này mới có hiệu lực,thời gian đầu áp dụng còn nhiều thay đổi và điều chỉnh từ cả phía Nhật cũng như các quốc gia liên quan. Hiện tại phía Việt Nam cũng chưa chính thức có công văn hướng dẫn gửi đến các ban ngành. Các bạn quan tâm xin vui lòng theo dõi bài viết của japan.net.vn sẽ liên tục update các thông tin mới nhất tại đây nhé.


Chúc các bạn thành công!


Tin hữu ích

Xem thêm