Chương trình visa kỹ năng đặc định với ngành khách sạn

13/08/2019

Theo dự báo, Nhật Bản sẽ tiếp nhận tối đa 22 nghìn lao động ngành khách sạn trong 5 năm tới với tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định.

 

1. Visa kỹ năng đặc định mở ra cơ hội cho lao động muốn làm ngành khách sạn 

 

Trong 5 năm tới, dự báo ngành khách sạn tại Nhật dự báo sẽ tuyển 22 nghìn người lao động nước ngoài diện visa kỹ năng đặc định.

Visa kỹ năng đặc định mở ra cơ hội cho lao động

 

Kỳ thi đánh giá kỹ năng ngành khách sạn đã được tổ chức tại Nhật và Việt Nam dự kiến mùa thu sau khi xong mọi thủ tục sẽ được tổ chức. 

Doanh nghiệp được tuyển dụng nhân viên diện kỹ năng đặc định phải là những khách sạn có giấy phép kinh doanh khách sạn và khách sạn kiểu Nhật (ryokan). Hình thức tuyển dụng là tuyển dụng trực tiếp làm nhân viên chính thức và có mức lương cao hơn mức lương tối thiểu của người Nhật. Công việc cụ thể khi các bạn được làm nhân viên ở khách sạn là có thể làm tiếp tân, lên kế hoạch, tiếp khách, dịch vụ nhà hàng,...hoặc làm những công việc liên quan như kiểm tra, thay đổi các thiết bị bên trong khách sạn,...

Kỳ thi đánh giá kỹ năng chuyên môn ngành khách sạn được dự kiến tổ chức một năm 2 lần cả trong và ngoài nước. Bài thi kỹ năng chuyên môn sẽ có 2 nội dung là lý thuyết và thực hành. Riêng bài thi năng lực tiếng Nhật sẽ được kiểm tra theo kỳ thi đã được quy định, tuy nhiên kỳ thi này sẽ có đối tượng không phải thi.

Với tư cách visa kỹ năng đặc định, bạn có thời gian lưu trú là 5 năm. 

 

2. Tiếp nhận nhân viên theo diện visa kỹ năng đặc định là một hướng đi mới cho ngành khách sạn 

 

Như các bạn đã biết, Nhật bản đang thiếu nguồn nhân lực rất trầm trọng vì thế tuyển dụng theo diện visa kỹ năng đặc định sẽ là biện pháp giúp những doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Hơn nữa, tuyển nhân viên theo diện này giúp các doanh nghiệp chọn được những nguồn lao động với chất lượng cao.

Hầu hết đối tượng làm trong ngành khách sạn là những du học sinh, sinh viên làm bán thời gian, những đối tượng ở các tư cách lưu trú như kỹ thuật, nhân văn, nghiệp vụ quốc tế,...

 

Ngành khách sạn tiếp nhận nhân viên theo diện visa kỹ năng đặc định

 

Trong 5 năm tới dự kiến sẽ tiếp nhận 22 nghìn nhân viên, bởi vậy hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng với nhà doanh nghiệp tại Nhật và các lao động nước ngoài. Nhưng có lẽ cũng là những thách thức với những lao động có mong muốn được làm trong ngành dịch vụ. 

Diện visa kỹ năng đặc định sẽ có những giới hạn nhất định về nội dung công việc và những thực tập sinh năm 3 hoặc thực tập sinh 3 năm có thể chuyển sang diện visa kỹ năng đặc định mà không cần phải thi kỳ thi kỹ năng chuyên môn. 

 

Trên đây là những thông tin về kỹ năng đặc định trong ngành khách sạn. Bạn nào có mong muốn làm việc trong ngành dịch vụ hãy tham khảo nhé.   
Tin hữu ích

Xem thêm