Đăng ký visa kỹ năng đặc định cần giấy tờ gì?

07/10/2019

Chương trình visa kỹ năng đặc định là chương trình khá mới mẻ, gây cho người lao động nhiều bỡ ngỡ. Rất nhiều người muốn được đi làm tại Nhật theo diện visa mới này, tuy nhiên không biết sẽ phải bắt đầu từ đâu, hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

 

1. Để có thể được xét visa kỹ năng đặc định Nhật Bản, bạn cần đáp ứng điều kiện dưới đây 

 

Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên 

Không thuộc các diện sau: 

Để có thể được xét visa kỹ năng đặc định Nhật Bản, bạn cần đáp ứng điều kiện dưới đây 


  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

  • Lao động ở lại Nhật quá 5 năm với tư cách visa lao động

  • TTS chưa hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản, về nước trước hạn

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

  • Lao động bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, có tiền án tiền sự

  • Những người đang ở Nhật Bản theo tư cách lưu trú: Thực tập sinh kỹ năng; đào tạo; hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật ra nước ngoài và đào tạo nhân lực); hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật truyền thống và các hoạt động liên quan); hoạt động đặc định (Thúc đẩy tiếp nhận nhân viên nước ngoài ngành chế tạo); hoạt động đặc định (Học việc); hoạt động đặc định (Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp dành cho người nước ngoài); kinh doanh, quản lý (Thúc đẩy tiếp nhận nhân lực nước ngoài khởi nghiệp)

Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kỹ năng chuyên môn kỹ năng đặc định. Nếu bạn là TTS năm 3 hoặc TTS 3 năm đã về nước khi quay lại Nhật làm việc đúng ngành đã làm diện TTS thì chỉ cần bạn có chứng chỉ tay nghề bậc 3 hoặc giấy xác nhận của công ty. 

Có năng lực tiếng Nhật JLPT N4 trở lên.

 

2. Hồ sơ đăng ký visa kỹ năng đặc định gồm những gì?

 

Sau khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện bạn cần chuẩn bị hồ sơ để đăng kí visa kỹ năng đặc định được như sau 

Hồ sơ đăng ký visa kỹ năng đặc định gồm những gì?

  • Sơ yếu lý lịch  

  • Hợp đồng tuyển dụng kỹ năng đặc định

  • Bản điều kiện tuyển dụng

  • Bản thanh toán tiền lương

  • Đơn chấp thuận và bản chi tiết chi phí thanh toán

  • Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú

  • Giấy chứng minh đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt 

  • Bản sao thẻ ngoại kiều

  • Bản sao passport 

 

Trên đây là tất cả những thông tin về giấy tờ cần thiết để có thể xin visa kỹ năng đặc định, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhé. Chúc các bạn thành công!


Tin hữu ích

Xem thêm