Điều kiện về tiếng Nhật khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định

29/11/2019

Tiếng Nhật vô cùng quan trọng khi bạn muốn được làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Hiện nay visa kỹ năng đặc định đang được rất nhiều bạn quan tâm cả những bạn đã từng đi Nhật và chưa từng đi Nhật. Vậy bạn cần điều kiện về tiếng Nhật khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định này là gì? Hãy tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Visa kỹ năng đặc định 

 

Đối tượng 

  • TTS năm 3 tại Nhật

  • TTS đã về nước  

  • Du học sinh

  • Người chưa từng đi Nhật

Visa kỹ năng đặc định 

Không thuộc các đối tượng 

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

  • Lao động ở lại Nhật quá 5 năm với tư cách visa lao động

  • TTS chưa hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản, về nước trước hạn

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

  • Lao động bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, có tiền án tiền sự

  • Những người đang ở Nhật Bản theo tư cách lưu trú: Thực tập sinh kỹ năng; đào tạo; hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật ra nước ngoài và đào tạo nhân lực); hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật truyền thống và các hoạt động liên quan); hoạt động đặc định (Thúc đẩy tiếp nhận nhân viên nước ngoài ngành chế tạo); hoạt động đặc định (Học việc); hoạt động đặc định (Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp dành cho người nước ngoài); kinh doanh, quản lý (Thúc đẩy tiếp nhận nhân lực nước ngoài khởi nghiệp)

 

Điều kiện được xét 

  • Đậu kỳ thi tiếng Nhật. 

  • Đậu kỳ thi kỹ năng

Có 2 loại visa kỹ năng đặc định: visa kỹ năng đặc định loại 1 và visa kỹ năng đặc định loại 2 

 

2. Trình độ tiếng Nhật mà bạn cần đạt 

 

Bên cạnh kỳ thi tiếng Nhật Foundation, thì kỳ thi JLPT cũng được xem là tiêu chuẩn đánh giá tiếng Nhật cho người lao động. Kỳ thi tiếng Nhật JLPT là kì thi khá phổ biến tại Việt Nam.

Tại Việt Nam kì thi được tổ chức 2 lần/1 năm vào tháng 7 và tháng 12 và được chia làm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5. Tiêu chuẩn để đạt được trình độ tiếng Nhật theo tư cách kỹ năng đặc định chính là đạt tiếng Nhật N4. Trong khi đó 2 ngành nghề nông nghiệp và xây dựng sẽ không yêu cầu phải đạt N4 và chấp nhận cả người không giỏi tiếng Nhật.

Trình độ tiếng Nhật mà bạn cần đạt 


Để đạt được trình độ N4 bạn cần 

  • Cần học khoảng 1500 từ tương đương học hết 50 bài Minna no Nihongo

  • Học khoảng 300 chữ tương đương với việc học hết quyển Basic Kanji 1

  • N4 là bài thi kiểm tra hết trình độ sơ cấp tiếng Nhật của người học, do đó chỉ cần học hết 50 bài Minna no Nihongo sơ cấp 

 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tiếng Nhật N mấy thì được xét tư cách visa kỹ năng đặc định. Các bạn hãy cố gắng đạt được nhé, chúc các bạn thành công!


Tin hữu ích

Xem thêm