Du học sinh và TTS về nước bao lâu thì được tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản?

19/09/2019

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản mở rộng cho nhiều loại đối tượng có thể tham gia chương trình trong đó có cả các bạn du học sinh và thực tập sinh. Tuy nhiên có rất nhiều bạn thắc mắc để có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định bạn phải về nước bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Để tham gia đơn hàng bạn cần điều kiện gì? 

 

Để được tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định bạn cần có những điều kiện sau:

Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên 

 

Để tham gia đơn hàng bạn cần điều kiện gì? 


Không thuộc các diện sau: 

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

  • Lao động ở lại Nhật quá 5 năm với tư cách visa lao động

  • TTS chưa hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản, về nước trước hạn

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

  • Lao động bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, có tiền án tiền sự

  • Những người đang ở Nhật Bản theo tư cách lưu trú: Thực tập sinh kỹ năng; đào tạo; hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật ra nước ngoài và đào tạo nhân lực); hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật truyền thống và các hoạt động liên quan); hoạt động đặc định (Thúc đẩy tiếp nhận nhân viên nước ngoài ngành chế tạo); hoạt động đặc định (Học việc); hoạt động đặc định (Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp dành cho người nước ngoài); kinh doanh, quản lý (Thúc đẩy tiếp nhận nhân lực nước ngoài khởi nghiệp)

Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kỹ năng chuyên môn kỹ năng đặc định. 

Có năng lực tiếng Nhật JLPT N4 trở lên

Nếu bạn là TTS 3 năm nếu muốn quay lại cùng ngành được miễn thi kỳ thi kỹ năng nhưng phải có giấy chứng nhận tay nghề bậc 3. Nếu bạn quay lại ngành nghề khác sẽ phải thi kỹ năng chuyên môn. 


2. Du học sinh, Thực tập sinh về nước bao lâu mới được tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

 

Hiện nay, Nhật Bản quy định du học sinh và TTS sau khi về nước sẽ không bị hạn chế thời gian quay lại Nhật theo diện du học, kỹ thuật viên hay visa kỹ năng đặc định,...Vì vậy, nếu bạn là du học sinh hay TTS bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định nhưng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

- Giấy tờ khi về nước cần phải đầy đủ để tránh sai sót sau này khi làm hồ sơ.

- Cần chắc chắn hoàn thành tất cả các khoản thuế, phí dịch vụ tại Nhật Bản

- Không bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

 

Để tham gia đơn hàng bạn cần điều kiện gì? 


Tuy nhiên để tỉ lệ trúng tuyển cao các bạn DHS, TTS về nước cần tối thiểu 6 tháng trước khi làm hồ sơ đăng ký visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 

 

3. Lợi ích của visa kỹ năng đặc định

 

  • Được sang Nhật làm việc dài hạn với mức lương như mức lương tối thiểu của người Nhật, được trở thành nhân viên chính thức.

  • Thời gian làm việc tại Nhật 5 năm với visa kỹ năng đặc định loại 1

  • Được bảo lãnh người thân, sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản nếu thi đỗ kỳ thi lên visa kỹ năng đặc định loại 2

  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi và chế độ bảo hiểm

  • Được hỗ trợ chi phí gồm: Tiền đi lại, ăn ở...

  • Được tăng ca, phụ cấp, tăng lương và thưởng theo định kỳ

 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi du học sinh, thực tập sinh có về nước bao lâu có thể đi Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định. Các bạn hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ 


Tin hữu ích

Xem thêm