Khi sang Nhật làm việc cần chuẩn bị những gì

23/10/2019

Khi sang Nhật chắc hẳn các bạn cũng không khỏi hoang mang, bỡ ngỡ đặc biệt là người lần đầu sang Nhật. Không biết đi Nhật cần phải chuẩn bị những gì, có cần nhiều đồ không. Hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây để phần nào hiểu được những thứ cần thiết khi sang Nhật làm việc nhé. 

 

1. Tiền mặt

 

Tiền mặt 

Hãy nhớ đổi ra tiền Yên chứ đừng mang tiền Việt hay tiền Đô sang nhé bởi có thể bạn sẽ gặp những rắc rối khi đổi tiền tại Nhật. Tùy vào khả năng kinh tế của gia đình bạn mà bạn chuẩn bị nhiều hay ít. Nếu bạn sang Nhật diện học bổng thì có lẽ bạn không cần mang theo quá nhiều tiền. Nhìn chung khi mới sang Nhật các bạn nên chuẩn bị tầm 100.000 yên (khoảng 1000 USD) để đề phòng bất trắc ban đầu.

 

2. Các vật dụng cá nhân

 

Quần áo

Khi sang Nhật bạn nên mang quần áo mùa thu, quần áo rét và một ít quần áo mùa hè. Bạn không cần phải mang quá nhiều quần áo vì bên Nhật quần áo cũng rất rẻ và ấm hơn, nhẹ hơn áo mang từ Việt Nam. Các bạn nên mang vest đen để mặc trong các dịp lễ Tết, khai giảng, bế giảng, xin việc,...

Vớ (tất): Mang một cơ số đôi đi vì bên Nhật khá lạnh, không thì vào hàng 100 yên mua cũng được.

Các vật dụng cá nhân


Giầy dép

 Các bạn nên mang thêm giày đế bằng hoặc giày thể thao để tiện đi bộ, đi xe buýt hay đi tàu điện ngầm nên

 

Thuốc uống

Khi mới sang Nhật Bản, do chưa quen đồ ăn và thời tiết bên Nhật nên một số học sinh bị dị ứng, mắc một số bệnh thông thường như cảm, sốt,... Vì vậy các bạn nên mang theo một số loại thuốc như: thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu, cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, dầu gió,…

Thuốc uống

Thức ăn

Đồ ăn ở Nhật không hề rẻ chút nào. Khi sang Nhật các bạn nên chuẩn bị ruốc, mì tôm, đồ ăn khô gọn nhẹ,... để có thể ăn khi chưa quen với đồ ăn cũng như giá cả của Nhật. Hơn nữa bạn cũng nên mang theo một ít gia vị để thỉnh thoảng nấu đồ ăn của Việt Nam. 

 

3. Quà lưu niệm

 

Nếu bạn muốn mang một số món quà lưu niệm Việt Nam sang Nhật làm quà thì hãy  tìm mua một số postcard về Việt Nam, tranh Đông Hồ, đồ lưu niệm VN, cờ VN, áo in hình cờ VN... để còn giới thiệu văn hóa đất nước mình. 

 

4. Chuẩn bị tinh thần 

 

Tiếng Nhật là thứ vô cùng quan trọng, muốn sống và làm việc ở Nhật các bạn phải nói và dùng tiếng Nhật cũng như văn hóa, cuộc sống Nhật Bản. Khi sang Nhật các bạn cũng sẽ được học thêm về tiếng Nhật, tuy nhiên ở giai đoạn đầu các bạn cũng không tránh khỏi một vài vấp váp ban đầu khi tiếp xúc với tiếng Nhật đời thường. Nhưng nhìn chung các bạn cũng đừng quá lo lắng.

 Chuẩn bị tinh thần


Trước khi sang Nhật hãy dành thời gian ở bên gia đình bạn bè thật nhiều bởi khi sang đây các bạn sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập, sẽ thấy cô đơn hơn

 

5. Trước và ngay sau khi nhập cảnh

 

Va li và túi xách: Vé thường thì hành lý ký gửi không được vượt quá 20kg. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên xếp các hành lý quan trọng không thể thiếu xếp vào trong, những hành lý có thể để lại được xếp ra ngoài để nếu quá cân có thể nhờ người nhà mang về giúp bạn. 

Hành lý xách tay không được quá 7kg, trong hành lý xách tay không được có hành hóa chứa chất lỏng, vật dụng kim loại sắc nhọn, bật lửa, chất gây cháy nổ. Hãy nhớ đồ đựng hành lý xách tay tốt nhất nên là ba lô Những thứ quan trọng và dễ vỡ hãy cho vào hành lý xách tay. Còn hành lý gửi thì nên nắm rõ từng phần là gì.

 

Các bạn hãy chuẩn bị hành trang lên đường cho mình thật tốt để không bị lo lắng nhé. Chúc các bạn thành công. 


Tin hữu ích

Xem thêm