Kỳ thi tiếng Nhật Foundation theo chương trình tokutei ginou

07/10/2019

Có lẽ kỳ thi tiếng Nhật Foundation còn khá là lạ lẫm với rất nhiều bạn, đây là kỳ thi được tổ chức bởi Japan Foundation nhằm xác định năng lực tiếng Nhật có đạt chương trình kỹ năng đặc định số 1 hay không.

Visa kỹ năng đăc định Nhật Bản đang nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Để được xét tư cách lưu trú kỹ năng đặc định một các điều kiện rất cần đó là điều kiện về năng lực tiếng Nhật. Thi năng lực tiếng Nhật có 2 loại đó là JLPT và kỳ thi Foundation. Có lẽ kỳ thi tiếng Nhật Foundation còn khá là lạ lẫm với rất nhiều bạn, đây là kỳ thi được tổ chức bởi Japan Foundation nhằm xác định năng lực tiếng Nhật. Vậy đó là kỳ thi như thế nào, hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé.

 

1. Về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định

 

 Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn của mỗi ngành nghề, mỗi công việc và mỗi quốc gia tổ chức.

 

Kỳ thi bao gồm 2 phần:

  • Đánh giá kỹ năng

  • Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Địa điểm tổ chức: Nhật Bản và 9 nước ngoài Nhật Bản là Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ. 

 

2. Kỳ thi tiếng Nhật Foundation

 

Kỳ thi tiếng Nhật Foundatio khá lạ lẫm với nhiều người đang học tiếng Nhật, đây là kì thi được tổ chức bởi Japan Foundation nhằm đo lường khả năng tiếng Nhật xem họ có thể được chấp nhận đạt kỹ năng đặc định số 1 hay không.


Foundation sẽ đo lường khả năng tiếng Nhật cần thiết để bạn giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và chủ yếu trong công việc đủ để không cần nhờ người hỗ trợ

Kỳ thi tiếng Nhật Foundation

Phương pháp đánh giá:

- Cơ quan thực hiện: Tổ chức Japan Foundation

- Phương pháp thực hiện: Kiểm tra trên máy tính (CBT)

- Số lần thực hiện: Dự kiến khoảng 6 lần/năm. Ở nước ngoài thì tùy theo kế hoạch cụ thể.

Nội dung kiểm tra: bao gồm 4 phần

- Từ vựng: Xác định xem bạn có thể đọc các từ vựng và hiểu ý nghĩa từ vựng hay không? Cách dung từ dựng trong trường hợp nào

- Hội thoại và ngữ pháp: Xem bạn có sử dụng ngữ pháp phù hợp với từng ngữ cảnh và có biết cách sử dụng những hội thoại cần thiết trong cuộc sống hay không.

- Nghe: Nghe hiểu nội dung câu chuyện trong giao tiếp

- Đọc hiểu: Có thể đọc hiểu những văn bản ngắn, tin nhắn hay thông báo.

Kỳ thi này bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó để được xét duyệt tư cách kỹ năng đặc định số 1 người lao động cần đạt cấp độ A2

Tiêu chuẩn của cấp độ A2 gồm:

+ Bạn có thể hiểu các câu, biểu thức thường được sử dụng trong mối quan hệ trực tiếp

+ Có thể giao tiếp, trao đổi thông tin về các vấn đề quen thuộc hàng ngày.

+ Có thể nói lên suy nghĩ của mình hay giải thích vấn đề bằng các từ, các câu đơn giản.

 

Bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu về kỳ thi tiếng Nhật foundation để chuẩn bị tốt khi xét visa kỹ năng đặc định. Các bạn hãy chuẩn bị cho mình thật tốt để có thể đạt những được những mong ước của mình nhé Tin hữu ích

Xem thêm