Ngành cơ khí Nhật Bản gồm những công việc gì?

06/12/2019

Ngành cơ khí Nhật Bản rất phát triển, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có tên tuổi hàng đầu thế giới. Chính vì vậy mà ngành này được rất nhiều các bạn ưu tiên lựa chọn khi đi Nhật làm việc. Tuy nhiên cũng không ít bạn lo lắng không biết ngành cơ khí là phải làm những công việc gì, có vất vả hay lương có cao không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn những câu hỏi này. 

1. Ngành cơ khí gồm những công việc gì?

Cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng, là ngành tạo bước tiến, là tiền đề cho sự phát triển của các ngành nghề khác. Với Nhật Bản - một đất nước vô cùng phát triển thì ngành cơ khí là một ngành thiết yếu, là ngành có vai trò quan trọng bậc nhất cho sự phát triển nền kinh tế của đất nước này. 

Nhật Bản đã áp dụng những kiến thức, những công cụ khoa học kỹ thuật cho ngành cơ khí. Bởi sự quan trọng này của ngành này mà nó thu hút được rất nhiều lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc cũng như học hỏi về ngành cơ khí, trong đó có Việt Nam. 

Ngành cơ khí gồm những công việc gì?


Ngành cơ khí Nhật Bản rất đa dạng về ngành nghề. Các bạn có thể dễ dàng lực chọn các công việc phù hợp với sức khỏe, điều kiện, kinh nghiệm hay sở thích của chính bản thân mình.

Ngành cơ khí bao gồm các công việc như: phay, tiện, hàn, lắp ráp các thiết bị cơ khí, kiểm tra và bảo dưỡng máy móc, rèn, đúc khuôn, ép kim loại…Các bạn hãy tham khảo từng công việc để đưa ra hướng đi cho mình. 

 

2. Làm cơ khí tại Nhật Bản liệu có vất vả?

 

Như đã nói ở trên ngành cơ khí Nhật Bản phát triển, vì vậy mà người lao động sẽ được tiếp xúc với hệ thống máy móc, trang thiết bị rất tiên tiến, được áp dụng khoa học kỹ thuật trong khi làm việc. Việc áp dụng máy móc hiện đại sẽ giúp tăng năng suất lao động cũng như tăng hiệu quả làm việc, hạn chế tối đa các rủi ro, không phải lao động chân tay, dùng sức như ở Việt Nam.

Làm cơ khí tại Nhật Bản liệu có vất vả?


Hơn nữa, khi làm việc người lao động sẽ được trang bị những thiết bị bảo vệ bảo hộ lao động. Hơn nữa, trong nhà xưởng đều có những thiết bị an ninh cảnh báo, kiểm soát điều kiện môi trường để người lao động được làm việc trong môi trường an toàn nhất.

3. Ngành cơ khí lương có cao không?

Mức lương của lao động làm việc trong ngành cơ khí tại Nhật thường cao hơn so với mặt bằng chung những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, cơ hội tăng ca, kiếm thêm thu nhập cho người lao động cũng rất nhiều.

Ngành cơ khí lương có cao không?

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu ngành cơ khí Nhật Bản bao gồm những công việc gì? có vất vả không hay lương có cao không? Chúc các bạn tìm được con đường đúng đắn cho mình! 


Tin hữu ích

Xem thêm