Ngành khách sạn bao gồm những công việc gì

07/02/2020

Được làm việc ngành khách sạn là điều mong muốn của rất nhiều bạn muốn sang Nhật. Hiện nay, ngành khách sạn là một trong những ngành được chấp nhận theo diện kỹ năng đặc định, vì vậy nó càng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Vậy ngành khách sạn bao gồm những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Nhân viên lễ tân 

 

Công việc của người nhân viên lễ tân là chào hỏi khách, xác nhận đặt phòng hoặc hỗ trợ tra cứu các thông tin cần thiết. Thông thường nếu bạn đã đặt chỗ từ trước chỉ cần đưa tin nhắn hay email xác nhận là có thể nhận phòng.

Nhân viên lễ tân

Tùy theo yêu cầu đơn hàng bạn cần có kinh nghiệm và bằng cấp. Mức lương dành cho vị trí này cũng khá cao.

 

2. Nhân viên bảo vệ, hành lý 

 

Với các khách sạn nhỏ, nhân viên bảo vệ sẽ kiêm nhiệm luôn việc vận chuyển hành lý cho khách. Còn với những khách sạn lớn và cao cấp hơn, dễ thấy sẽ có hai nhân viên độc lập phụ trách hai mảng này. Thông thường những nhân viên khách sạn sẽ có mặc đồng phục riêng rất dễ nhận ra. Họ sẽ giúp khách đem hành lý lên phòng và giải thích về các quy định của khách sạn nếu cần.

 

3. Nhân viên buồng phòng 

 

Đối với một khách sạn thì chất lượng phục vụ buồng phòng chính là một trong những yếu tố sống còn để quyết định việc khách hàng có yêu thích khách sạn không? 

Nhân viên buồng phòng

Công việc của người nhân viên buồng phòng là thay ga giường, khăn tắm và vệ sinh chung cho toàn bộ phòng của khách. Với nhân viên buồng phòng thì không yêu cầu quá cao về bằng cấp và đây cũng là đơn hàng có nhiều việc làm thêm.

 

4. Nhân viên dịch vụ phòng 

 

Khác với nhân viên buồng phòng, người phục vụ phòng sẽ phục vụ trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như mang đồ ăn sáng lên phòng hay nhận các đơn đặt món của khách. Thông thường dịch vụ này thường có ở những khách sạn lớn có nhà bếp riêng biệt.

5. Nhân viên phục vụ 


Nhân viên phục vụ 

Nhân viên phục vụ trong nhà hàng khách sạn cũng khá giống với các nhà hàng ăn bên ngoài. Thông thường các khách sạn đều miễn phí bữa sáng cho khách hàng và tùy theo quy mô khách sạn. Với những khách sạn lớn, có phục vụ bữa sáng và tối thì thường sẽ có nhân viên phục vụ.

 

6. Nhân viên bếp ăn 

 

Nhân viên bếp ăn 


Với một khách sạn lớn, bếp ăn sẽ có nhiều vị trí như bếp trưởng, bếp phó , nhân viên vệ sinh khu bếp. Những nhân viên này sẽ phụ trách nấu ăn cho khách hàng, lên thực đơn tùy theo yêu cầu công việc. Đầu bếp hay nhân viên vệ sinh cũng là một trong những vị trí được chọn lựa khá nhiều trong đơn hàng đi Nhật ngành khách sạn. Công việc tại bếp tuy không phải quá nhàn nhã nhưng cũng không quá vất vả, phù hợp sức khỏe và thu nhập cũng khá tốt. Ngoài ra bạn còn học được khá nhiều những kinh nghiệm nấu nướng quý báu khi làm việc ở vị trí này.


Trên đây là những công việc trong ngành khách sạn. Các bạn hãy tham khảo và tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhé. Chúc các bạn thành công!


Tin hữu ích

Xem thêm