Ngành nông nghiệp Nhật Bản bao gồm những công việc gì?

10/12/2019
Nhật Bản không chỉ là một đất nước rất phát triển, nhưng không vì thế mà Nhật không chú trọng đến ngành nông nghiệp. Nền nông nghiệp của Nhật Bản vô cùng hiện đại. Họ biết áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ cùng các trang thiết bị và máy móc hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Vậy để biết ngành nông nghiệp Nhật Bản bao gồm những công việc gì, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Chính sách phát triển nông nghiệp trong tương lai

 

Mặc dù Nhật Bản rất phát triển về công nghiệp, kinh tế,...nhưng chính sách phát triển nông nghiệp trong tương lai với nhiều chính sách mới được đưa ra vẫn được Nhật Bản chú trọng. Hướng đi của ngành nông nghiệp ở Nhật Bản vẫn là áp dụng những công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại vào trong nông nghiệp góp phần đưa nông nghiệp hiện đại hơn, cho ra những sản phẩm nông nghiệp sạch đồng thời tiết kiệm sức lao động của người nông dân hơn nữa. 

Chính sách phát triển nông nghiệp trong tương lai

 

2. Các ngành nghề nông nghiệp ở Nhật Bản

 

Nông nghiệp chăn nuôi

Với nông nghiệp chăn nuôi, ở Nhật Bản sẽ bao gồm các công việc rất phổ biến trong ngành chăn nuôi như: chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà, chăn nuôi bò sữa… Như trên đã nói ngành nông nghiệp của Nhật Bản rất phát triển và trong chăn nuôi Nhật Bản cũng không ngoại lệ, ngành này ở nơi đây rất hiện đại, tiên tiến. 

Lao động làm việc trong ngành nông nghiệp chăn nuôi sẽ được tiếp xúc với môi trường hiện đại với các kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, đây là một cơ hội rất tốt để các lao động Việt Nam có thể học hỏi.  

 

Làm trồng rau quả trong nhà kính

Tại Nhật Bản, trồng rau trong nhà kính đang trở lên rất phổ biến. Có lẽ trồng rau quả trong nhà kính cũng được rất nhiều lao động quan tâm. Hiện nay các hộ dân hay các doanh nghiệp Nhật Bản làm nông nghiệp hầu hết đều áp dụng phương pháp làm trong nhà kính.

Các ngành nghề nông nghiệp ở Nhật Bản

Đặc thù ngành nghề khá phù hợp với tính chất công việc của những lao động xuất thân từ nông thôn tại Việt Nam nên sẽ dễ dàng thích ứng và hòa nhập với môi trường công việc mới.

 

Làm ruộng, trồng rau

Dù trồng rau trong nhà kính đang rất phổ biến tại Nhật nhưng không phải vì thế mà Nhật Bản không chú trọng đến những công tác thâm canh, nền nông nghiệp truyền thống vẫn chiếm một chỗ đứng không hề nhỏ tại Nhật Bản. Nông nghiệp lúa nước, trồng rau, hoa quả…Vẫn được rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp phát triển.

Các ngành nghề nông nghiệp ở Nhật Bản


Đặc thù của nghề này là được làm việc khá là thoải mái, không bị gò bó nhưng làm ở xưởng hay dây chuyền, máy móc sản xuất. Nhưng bạn sẽ phải làm việc ngoài trời và sẽ phải chịu những tác động của thời tiết.

 

Nông nghiệp cải tạo (cải tạo đất/ vùng miền, quy hoạch)

Bên cạnh nông nghiệp chăn nuôi, nông nghiệp thực phẩm thì tại Nhật còn có nông nghiệp cải tạo. Nền nông nghiệp cải tạo tại Nhật Bản bao gồm cải tạo đất, vùng miền, quy hoạch. Lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp cải tạo sẽ làm việc liên quan tới những vấn đề cải tạo này. 

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến các ngành nghề, công việc của ngành nông nghiệp Nhật Bản, hy vọng sẽ giúp ích để các bạn có thể có hướng đi cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!


Tin hữu ích

Xem thêm