Nhân viên mới thường phải làm những việc vặt - liệu có vô ích????

12/08/2019

Những bạn nhân viên mới chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm gì với những công việc vặt. Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường, nhiệt huyết hừng hực mong muốn được làm những công việc quan trọng góp phần phát triển công ty. Vậy những công việc vặt mà nhân viên mới thường phải làm liệu có vô ích không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

 

1. Công việc vặt là những công việc gì? 

 

Dọn dẹp văn phòng: Có lẽ nói đến việc dọn dẹp chắc hẳn ai cũng sẽ biết đó là những việc như là dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Việc lau chùi sẽ khiến công ty sạch đẹp hơn, khi có khách đến thì họ sẽ ấn tượng hơn với công ty. Hơn nữa, văn phòng sạch đẹp, làm việc cũng thoải mái và vui vẻ hơn.

copy, in ấn tài liệu giúp sếp trong công ty: đây là một công việc cũng tốn khá nhiều thời gian, vì vậy những người đang bận thường nhờ một người khác làm giúp họ như là những người mới vào công ty chưa có nhiều việc. 

Sắp xếp các loại giấy tờ, tài liệu: chắc chắn khi làm việc sẽ không thể tránh khỏi sự lộn xộn, bạn sẽ là người sắp xếp lại giấy tờ. 

Công việc vặt là những công việc gì? 

Chuẩn bị cho cuộc họp: Khi họp cần rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau và những thứ cần thiết khác cho buổi họp. Tất nhiên công việc này nhân viên mới cũng cần phải làm.

 

2. Ý nghĩa của các công việc vặt

 

Giúp bạn nhớ được công việc 

Từ những công việc vặt đó mà bạn sẽ học được cách nhớ được những công việc văn phòng của mình. Khi mới vào công ty, bạn sẽ không thể biết rõ được mọi hoạt động của công ty, không hiểu hết được công ty đang làm gì, cụ thể các công việc ra sao. Vì thế, các việc vặt sẽ là cách giúp bạn tìm hiểu và làm quen với các công việc của mình sau này nhanh nhất. 

 

Giúp bạn hiểu hơn về công việc của mình

Không phải tự nhiên mà bạn được giao làm những công việc vặt. Đây là những công việc sẽ giúp bạn học được cách làm việc, phong cách làm việc của công ty, hiểu hơn về môi trường làm việc.

 

3. Những kỹ năng bạn học được qua các công việc vặt 

 

Từ những công việc vặt mà bạn có thể học được rất nhiều những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình sau này: 

 

Những kỹ năng bạn học được qua các công việc vặt 

Kỹ năng quan sát công việc

Làm được các công việc vặt, bạn cần phải quan sát, như vậy sẽ giúp bạn hình thành thói quen quan sát xung quanh. Kỹ năng quan sát là một kỹ năng không thể thiếu khi làm việc. 

 

Nâng cao tinh thần trách nhiệm

Khi được giao công việc không tên đó,  bạn sẽ cố gắng để hoàn thành chính xác và đúng thời hạn công việc được giao, thông qua đó tinh thần trách nhiệm của bạn cũng sẽ được nâng cao.

 

Dù không thích làm những việc vặt này nhưng bạn cũng không nên ghét nó bởi đó không phải là những công việc không có ý nghĩa đâu. Khi được giao những công việc vặt hãy cố gắng làm thật tốt để sau này công việc được thuận tiện hơn nhé. 


Tin hữu ích

Xem thêm