Những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi sống tại Nhật

14/10/2019

Khi đi du lịch, xuất khẩu lao động hay du học việc khám phá các địa điểm văn hóa- du lịch là điều không thể bỏ qua. Trong bài viết này cùng mình điểm danh những địa điểm nhất định 1 lần bạn phải đến khi qua đất nước hoa anh đào nhé.

 

1. Đền Kinkaku-ji ở Kyoto

 

Kinkaku-ji có tên chính thức là Rokuon-ji nằm ở Kyoto, là ngôi đền vàng thuộc phái Shokoku-ji. Đền Ks inkaku-ji xây dựng vào năm 1379 dưới thời Mạc phủ Muromachi và được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 Đền Kinkaku-ji ở Kyoto

Kinkaku được phục hồi vào năm 1955 sau khi bị thiêu cháy năm 1950, với 3 tầng được xây theo các kiến trúc khác nhau rất độc đáo, sân chùa có phòng trà Sekkatei, ao Anmintaku, và bức tượng để ném đồng xu cầu may mắn. 

 

2. Tháp Tokyo

 

Tháp Tokyo được xây dựng vào năm 1958 và được coi là truyền hình cao thứ 2 Nhật Bản. Tháp Tokyo nằm tại quận Minato, Tokyo.  

Tháp Tokyo

Tháp Tokyo có 3 đài quan sát: Đài quan sát lớn ở tầng 1 nằm ở độ cao 145m, đài quan sát lớn ở tầng 2 cao 150m, đài quan sát riêng cao 250m nằm ở vị trí cao nhất.

 

3. Cổng nổi ở miếu Itsukushima

 

Đền thờ Itsukushima-jinja có cổng Torii rất lớn, và đây được coi là biểu tượng của xứ hoa anh đào, được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi Taira no Kiyomori thuộc Miyajima tỉnh Hiroshima. Itsukushima-jinja được coi là sở hữu cảnh sắc đẹp hiếm có tại Nhật với kiến trúc độc đáo theo phong cách Shinden-zukuri.

 

4. Chùa Kiyomizu-dera 

 

Kiyomizu Dera là ngôi chùa cổ xây dựng vào năm 587 và là một trong những ngôi chùa rất nổi tiếng. Chùa Kiyomizu-dera là ngôi chùa có tòa tháp 3 tầng duy nhất ở khu vực Sanin tại chùa có trồng nhiều hoa anh đào Somei-Yoshino, do đó mùa xuân được coi là mùa cao điểm tham quan của ngôi chùa này.

 

5. Lâu đài Himeji 

 

Lâu đài Himeji tọa lạc trên đỉnh đồi Himeyama, ngoài tháp chính còn có 83 tòa nhà với các hệ thống phòng thủ kiên cố từ thời phong kiến. Thành Himeji được xem là 1 trong 3 thành quý nhất Nhật Bản 

 Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji được UNESCO công nhận là Di sản Quốc gia năm 1931.

 

6. Phố Dotonbori

 

Dotonbori được coi là trái tim của thành phố Osaka. Dotonbori nằm dọc theo sông Dotonbori tập trung rất nhiều quán ăn và cửa hàng nổi tiếng cùng các dịch vụ giải trí như quán Karaoke, Sauna, ao câu cá; các cửa hàng bán đồ thổ sản, nhà hát,... 

 

7. Núi Phú Sỹ nhìn từ hồ Kawaguchi

 

Nhắc đến Nhật Bản có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ. Núi Phú Sĩ được xem là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, và là một danh lam thắng cảnh, ai đi Nhật đều mong muốn được đến ngọn núi này 

Địa điểm ngắm núi đẹp nhất chính là hồ Kawaguchi. Hồ Kawaguchi nằm trong quần thể Phú Sỹ ngũ hồ, một trong những danh thắng tuyệt sắc của nước Nhật.

 

8. Khu Harajuku  

 

Harajuku thuộc thành phố Tokyo, trải dài từ ga Harajuku Omotesando tới phường Shibuya. Harajuku nổi tiếng trên toàn thế giới là trung  tâm văn hóa và thời trang của giới trẻ Nhật Bản

Khu Harajuku  

Harajuku nổi tiếng vớicác cửa hàng thời trang từ bình dân tới cao cấp nhưng chủ yếu là phục vụ giới trẻ. Một nét đặc trưng không thể không kể đến của khu phố này là vào cuối tuần, các thanh niên Nhật sẽ ăn mặc những bộ quần áo đẹp và đậm chất quái dị, lang thang trên khu Harajuku, tạo  nên cảnh tượng rộn ràng, bắt mắt.

 

9. Miếu Fushimi Inari-taisha ở Kyoto

 

Fushimi Inari-taisha là ngôi đền nghìn cột tại Nhật Bản, đứng đầu trong số 3 vạn đền thờ Inari-jinja trên toàn quốc.

Miếu Fushimi Inari-taisha ở Kyoto

Đền Fushimi Inari-taisha tương truyền được xây dựng vào năm 711, rộng 870.000m2, có trung tâm là núi Inari-yama. Nơi đây nổi tiếng với đường hầm "Zenbon Torii" với hơn 10.000 cổng Torii màu đỏ son nằm trong khuôn viên chùa. 


Ngôi đền thờ thần Inari-Daimyojin, nơi nổi tiếng linh ứng với những lời cầu nguyện về kinh doanh thịnh vượng, mùa màng bội thu. Ngôi đền còn có viên đá Omokaru-ishi, tương truyền rằng nếu nhấc viên đá lên cảm thấy nhẹ thì sẽ đạt được điều ước. Đây được coi là địa điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng Nhật Bản.

 


Tin hữu ích

Xem thêm