Tỉnh Ibaraki, Nhật Bản nơi làm việc lý tưởng

04/10/2019

Ibaraki là nơi thu hút rất nhiều lao động, du học sinh Việt Nam. Ibaraki nổi tiếng với những nét đẹp hiện đại pha lẫn truyền thống, cùng với những lễ hội xuân hè đầy đặc sắc. Có thể nói Ibaraki là một điểm đến vô cùng lý tưởng. Hãy cùng tìm hiểu về điểm dừng chân lý tưởng này nhé. 

 

1. Tìm hiểu tổng quan về tỉnh Ibaraki 

 

Vị trí địa lý

Tỉnh Ibaraki nằm ở phía Đông Bắc của vùng Kantō, trải dài giữa tỉnh Tochigi và biển Thái Bình Dương và phía Bắc giáp với tỉnh Fukushima, phía nam giáp ranh với tỉnh Chiba. Giáp tỉnh Gunma và tỉnh Saitama về phía Tây Nam.

Phần phía Bắc của tỉnh đa số là đồi núi, nhưng phần lớn diện tích tỉnh là đồng bằng với nhiều hồ.

Tìm hiểu tổng quan về tỉnh Ibaraki 


Về kinh tế

Ibaraki là vùng có công nghiệp điện, đặc biệt là điện nguyên tử, công nghiệp sản xuất,...Tại nơi đây cần rất nhiều nguồn nhân lực 

 

Du lịch

Ibaraki với vẻ đẹp hiện đại pha lẫn vẻ đẹp truyền thống, nổi tiếng với thiên đường hoa 4 mùa, thiên nhiên hùng vĩ. Một điểm đến lý tưởng, nếu bạn sinh sống và làm việc ở đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. 

 

2. Điểm du lịch nổi tiếng tại Ibaraki

 

Công viên Kairakuen 

Công viên Kairakuen đẹp nhất vào mùa xuân, là một trong 3 khu vườn lớn và nổi tiếng nhất Nhật Bản. Tại đây có hơn 3000 cây mơ nở rộ hoa vào mùa xuân và có hơn 100 giống mơ khác nhau. 

Công viên Kairakuen 


Kairakuen có nghĩa đen là "công viên dành cho tất cả mọi người", công viên rất được công chúng đón nhận. Công viên không chỉ là một vườn cảnh mà nó còn có các trò chơi như một công viên hiện đại. Tuy nhiên du khách đến Kairakuen chủ yếu để ngắm hoa mơ nở. 

 

Núi Tsukuba 

Tsukuba là một ngọn núi cao 877 m gần ngay Tsukuba, Nhật Bản. Đây có lẽ núi rất nổi tiếng của Nhật Bản. Tsukuba có 2 đỉnh núi là Nyotai-san 877m và Nantai-san 871m. Rất nhiều người leo mỗi năm để ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng Kantō từ đỉnh núi.

Núi Tsukuba

Vào những ngày đẹp trời, đừng từ đỉnh núi này bạn có thể nhìn thấy quang cảnh trung tâm Tōkyō, hồ Kasumigaura và thậm chí cả núi Fuji. 


Có thể nói tỉnh Ibaraki là điểm đến vô cùng lý tưởng cho những bạn có mong muốn được làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Nếu may mắn được sống tại nơi đây hãy cố gắng lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp nhé.


Tin hữu ích

Xem thêm