Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản liệu có bảo lãnh được người thân không?

31/12/2019

Visa kỹ năng đặc định được biết đến với rất nhiều những lợi ích mà các loại visa lao động khác không có được. Có rất nhiều người cho rằng visa kỹ năng đặc định có thể bảo lãnh được người thân. Vậy thực hư thế nào? Liệu loại visa mới này có thật sự bảo lãnh được người thân không? Hãy cùng tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Một số thông tin về visa kỹ năng đặc định

Đối tượng 

 • TTS năm 3 tại Nhật

 • TTS đã về nước  

 • Du học sinh

 • Người chưa từng đi Nhật

Không thuộc các đối tượng 

 • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

 • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

 • Lao động ở lại Nhật quá 5 năm với tư cách visa lao động

 • TTS chưa hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản, về nước trước hạn

 • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

 • TTS, DHS nợ cước điện thoại, nhà ở,... tại Nhật

 • Lao động bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, có tiền án tiền sự

 • Những người đang ở Nhật Bản theo tư cách lưu trú: Thực tập sinh kỹ năng; đào tạo; hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật ra nước ngoài và đào tạo nhân lực); hoạt động đặc định (Phổ biến ẩm thực Nhật truyền thống và các hoạt động liên quan); hoạt động đặc định (Thúc đẩy tiếp nhận nhân viên nước ngoài ngành chế tạo); hoạt động đặc định (Học việc); hoạt động đặc định (Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp dành cho người nước ngoài); kinh doanh, quản lý (Thúc đẩy tiếp nhận nhân lực nước ngoài khởi nghiệp)

Điều kiện được xét 

 • Đậu kỳ thi tiếng Nhật. 

 • Đậu kỳ thi kỹ năng

Có 2 loại visa kỹ năng đặc định: visa kỹ năng đặc định loại 1 và visa kỹ năng đặc định loại 2 

Một số thông tin về visa kỹ năng đặc định


Visa kỹ năng đặc định ra đời với rất nhiều những ưu điểm vượt trội và những chế độ vượt trội hơn hẳn nhằm thu hút những lao động lành nghề, có trình độ giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại Nhật. 

Lợi ích đầu tiên quan tâm có lẽ là về vấn đề lương. Khi làm việc tại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định, bạn chắc chắn sẽ được hưởng mức lương theo quy định của Nhật, được hưởng chế độ tương đương người Nhật. 

Thời gian làm việc lâu dài lên tới 5 năm với visa kỹ năng đặc định loại 1, sau 5 năm bạn sẽ có cơ hội chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 2 và được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Cơ hội được lấy visa vĩnh trú tại Nhật. 

Thêm một ưu điểm mà không phải visa nào cũng có đó là visa kỹ năng đặc định không yêu cầu bằng cấp trình độ. Chỉ cần bạn từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo sức khỏe theo yêu cầu và không vi phạm pháp luật là bạn đã có cơ hội được xét tư cách visa kỹ năng đặc định.

Điều quan tâm khác nữa đó là cơ hội được chuyển công ty. Không khó khăn như visa thực tập sinh, visa kỹ năng đặc định cho phép người lao động có thể chuyển đổi công ty để làm việc một cách rất dễ dàng. 

Visa kỹ năng đặc định mở ra một cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại Nhật với những ngành hấp dẫn như: Nhà hàng, khách sạn,...

Một điểm cộng nữa cho loại visa kỹ năng đặc định mới này bởi người lao động được hỗ trợ tiếng Nhật, sinh hoạt từ những tổ chức chỉ định. 

Đối tượng tham gia được mở rộng hơn bao gồm 4 đối tượng: TTS năm 3 tại Nhật, TTS 3 năm đã về nước, DHS tại Nhật và người chưa từng đi Nhật.

Như các bạn đã thấy, người lao động không chỉ có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật với mức lương cao, chế độ hấp dẫn mà có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống cùng. Đây chính là ưu điểm vượt trội của chương trình này mà không loại visa nào có được. 

 

2. Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có bảo lãnh được người thân không?

 

Visa kỹ năng đặc định có bảo lãnh được người thân không?

Không giống với visa TTS, visa kỹ năng đặc định có thể bảo lãnh người thân sang Nhật nếu bạn xin được visa kỹ năng đặc định loại 2. Tuy nhiên, visa đặc định loại 1 vẫn chưa được bảo lãnh người nhà sang đất nước này. 

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có bảo lãnh được người thân không?

Điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định số 2

Hoàn thành tư cách kỹ năng đặc định số 1 

Trong thời gian sinh sống tại Nhật không vi phạm pháp luật, nợ cước internet, bảo hiểm, thuế,...


Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi visa kỹ năng đặc định liệu có bảo lãnh được người thân không. Các bạn hãy tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công!


Tin hữu ích

Xem thêm