Visa Nhật Bản và những điều bạn cần biết

23/11/2019

Có lẽ Nhật Bản là nơi mà rất nhiều người lựa chọn là điểm dừng chân. Có rất nhiều người muốn được sang Nhật để sinh sống, học tập và làm việc. Tuy nhiên, để được đặt chân đất nước xinh đẹp này bạn cần phải có visa. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về visa Nhật Bản nhé.

 

1. Xin visa Nhật Bản liệu có cần chứng minh tài chính?

Câu trả lời là có. Để xin được visa Nhật Bản, bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của mình. Bạn cần phải có có giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5000 USD và giấy tờ nhà đất nếu có.

Xin visa Nhật Bản liệu có cần chứng minh tài chính?


Hơn nữa, bạn cần phải có các loại giấy tờ như hợp đồng công việc hay bảng lương công ty để chứng minh mình có một công việc ổn định, hay nói cách khác bạn có thu nhập để chi trả.

 

2. Địa điểm làm visa Nhật Bản 

Tùy vào nơi ở của bạn mà bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản:

Địa điểm làm visa Nhật Bản

  • Nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

  • Nếu hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

 

3. Hồ sơ xin visa không được gửi qua đường bưu điện 

Những hồ sơ gửi đến Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản qua đường fax hay bưu điện đều không được chấp nhận, không được giải quyết. Bạn cần đến nộp trực tiếp và làm các thủ tục cần thiết hoặc bạn có thể nhờ người ủy quyền hoặc người đại diện. 

Hồ sơ xin visa không được gửi qua đường bưu điện 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản là vào buổi sáng từ  8:30 đến 11:30 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ. Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản là từ 13:30 đến 16:45 các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

 

4. Lệ phí xin visa Nhật Bản

Phí visa hay còn gọi là phí thị thực Nhật Bản là 610.000 VND đối với loại visa hiệu lực 1 lần. Visa nhiều lần có mức phí là 1.200.000 VND. Khoản phí này sẽ chỉ được thu nếu bạn được cấp visa. Trong trường hợp không được cấp visa, Đại sứ quán sẽ trả lại hộ chiếu cho bạn và không thu phí.

 

5. Nên làm visa vào thời điểm nào?

Tùy vào thời điểm bạn đi Nhật mà sắp xếp làm visa cho hợp lý. Thông thường, thời gian để Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản xét duyệt hồ sơ cho bạn là tối thiểu 5 ngày và có thể hơn. Hơn nữa, trong trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn sẽ không thể tiếp tục xin visa Nhật Bản trong vòng ít nhất 06 tháng tiếp theo.

Nên làm visa vào thời điểm nào?

 

Trên đây là những điều bạn cần biết về việc xin visa Nhật Bản. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình xin visa Nhật Bản. Chúc các bạn thành công. 


Tin hữu ích

Xem thêm