Những điều hay ho khi sống ở Nhật - Có thể bạn chưa biết?

15/08/2019

Như các bạn đã biết, Nhật bản luôn là đất nước rất thú vị mà các bạn muốn khám phá bởi những nét văn hóa không phải ở đâu cũng có. Nếu bạn muốn sang Nhật du học hay sinh sống, hãy nhớ những điều dưới đây nhé.

 

1. Nước máy tại Nhật rất sạch có thể uống ngay. 

Không giống Việt Nam, hệ thống lọc nước máy của Nhật cực kỳ khoa học và bảo đảm. Nhưng người Nhật lại không hề thích uống nước máy vì cho rằng không ngon, phần lớn họ thường mua nước tinh khiết đóng chai.

 

2. Nhật Bản hầu như không mất điện.

Có thể bạn chưa biết nhưng ở Nhật vấn đề mất điện hầu như không xảy ra

 

3. Nhật Bản bạn không lo đói. 

Ngay cả giữa đêm khuya bạn cũng không sợ đói, bởi các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya... luôn mở cửa 24 giờ, các cửa hàng tiện lợi và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ

 Nhật Bản bạn không lo đói


4. Nhật Bản là nước rất an toàn. 

Có thể nói Nhật Bản là đất nước an toàn nhất thế giới. Bạn có thể đi dạo một mình vào giữa đêm khuya trên một con đường vắng. Người Nhật có thói quen rất lịch sự đó là đi cách xa bạn để không làm bạn lo lắng về sự an toàn cá nhân. Mặc dù có vượt ngang nhau thì họ cũng đánh vòng rất xa để không gây nặng nề  tâm lý cho bạn.

 

5. Phương tiện đi lại phần lớn là tàu điện 

Người Nhật họ thường đi bộ ra ga tàu và đi đến nơi mà họ muốn đến. Tàu điện tại Nhật rất chính xác, chính xác đến từng từng phút. Điều này rất khác với các nước khác. Một ngày có thể người Nhật dành 1 giờ đến 3 giờ ngồi trên tàu để đi học và đi làm.

Phương tiện đi lại phần lớn là tàu điện 


6. Không khí trong lành. 

Không khí tại Nhật thật sự rất trong lành. Rất khác với những thành phố lớn ở Trung Quốc hay ở Việt Nam. 

 

7. Ở Nhật, bạn không lo về vấn đề nhà vệ sinh

Ở Nhật, bạn chỉ cần vào bất cứ siêu thị thực phẩm, siêu thị điện máy hay trung tâm thương mại là sẽ có

.

8. Ở Nhật không thiếu các công viên để các bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Trong mọi khu dân cư đều có công viên.. Phải khẳn định rằng ở Nhật không thiếu các công viên để bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn 

Trong mọi khu dân cư đều có công viên.


9.  Xe đạp ở Nhật rất khó bị mất. 

Bạn hoàn toàn có thể dựng xe ở các siêu thị, cửa hàng nhưng không được để chỗ cấm để xe. Bạn sẽ không bao giờ sợ bị mất xe vì khi bạn mua xe đạp cửa hàng xe đạp sẽ làm "Đăng ký chống mất cắp" 

Xe đạp ở Nhật rất khó bị mất. 


10. Có cần nhiều tiền để sống tại Nhật Bản không? 

Nhật Bản không hề đắt đỏ như bạn nghĩ nhé. Ở Nhật, ngay cả khi bạn du học tại Tokyo bạn vẫn có thể chi tiêu tiết kiệm. 

 

11. Nhật dùng hệ thống đường ống dẫn ga 

Các thành phố lớn có các hệ thống đường dẫn ga được gọi là "ga thành phố", được nối trực tiếp đến nhà dân mà không dùng bình. Nhưng các vùng nông thôn thì dùng bình gọi là LP gas, họ sẽ được các công ty sẽ kiểm tra và thay thường xuyên mà không làm phiền bạn. 

 

12. Nhật Bản là Nhà nước Pháp quyền

Ở Nhật, mọi người đều tuân thủ tuyệt đối pháp luật. Các cơ quan hành chính của Nhật không hề có nhũng nhiễu, hạch sách. Tất cả đều làm việc chuyên cần, mẫn cán và lịch sự. Đó là đức tính trọng danh dự và trách nhiệm của người Nhật.

 

Trên đây là những lưu ý mà các bạn du học sinh cần biết để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn giảm bớt phần nào sự lo lắng, bỡ ngỡ nhé. 


Tin hữu ích

Xem thêm